CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí

Trong thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện nay thì bất cứ hoạt động gì cũng đều được thực hiện trên facebook. Ngay cả việc bán hàng online cũng vậy. Nếu biết khai thác tốt thì facebook chính là mảnh đất màu mỡ giúp bạn hái ra tiền. Nếu bạn đang kinh doanh online thì tốt hơn hết bạn nên tạo fanpage bán hàng trên facebook và quản lý nó thật hiệu quả. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook chuẩn seo cho các bạn cùng tham khảo.

Tạo fanpage trên Facebook chuẩn seo chuyên nghiệp

Nhiều người mới khi lập fanpage nhưng không biết cách tạo fanpage trên facebook chuẩn seo. Điều đó sẽ làm cho fanpage của các bạn không đạt độ chuẩn và hot. Chỉ khi đạt mức độ chuẩn seo thì mới có thể lên được nhiều lượt like. Nhưng đừng lo lắng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhập tài khoản và mật khẩu. Tiến hành đăng nhập như bình thường.

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 2: Thông thường, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng công cụ ( hình tam giác ngược) và chọn Tạo trang. Nhưng cách khác đó là bạn có thể truy cập trực tiếp vào đường link này: https://www.facebook.com/pages/create

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, facebook chuyển bạn đến mục chọn loại hình fanpage. Có 6 hình thức để bạn lựa chọn. Nếu mục đích của bạn là lập fanpage bán hàng thì bạn chọn 1 trong hai hình thức:

  • Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm
  • Thương hiệu hoặc sản phẩm ( Ưu tiên chọn loại hình này hơn).

tao fanpage tren facebook chuan seo

Ngay trong ô đó sẽ có phần cho bạn chọn ngành nghề kinh doanh và đặt tên fanpage. Hãy cân nhắc đặt một cái tên hợp lý, phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Vì bạn sẽ không thể đổi được tên fanpage như tên facebook cá nhân đâu.

Thêm thông tin để tạo fanpage bán hàng trên facebook chuyên nghiệp

Bước 4: Thiết lập những thông tin cần thiết cho fanpage

Bước này khá quan trọng và gần như là bắt buộc. Nó quyết định đến số lượng khách hàng sẽ tiếp cận fanpage của bạn về sau này. Khi thông tin càng rõ thì khách càng dễ tìm kiếm hơn. Bạn hãy viết một đoạn mô tả ngắn về fanpage. Trong đó nhấn mạnh vào sản phẩm mà bạn cung cấp, chất lượng của nó… Phần website liên kết có thì dán link, không có thì cũng không cần thiết.

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 5: Lựa chọn ảnh đại diện. Vì ảnh đại diện có thể thay đổi được nên không cần quá cân nhắc như khi đặt tên fanpage. Tuy nhiên ảnh nên nổi bật lên được sản phẩm và bạn đang kinh doanh là tốt nhất.

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 6: Để thuận tiện hơn trong việc đăng nhập và quản lý fanpage, bạn nên thêm nó vào mục yêu thích.

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 7: Chọn nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh là gì mà lựa chọn đối tượng khách hàng bạn muốn ngắm đến. Chọn một số thông tin cần thiết như giới tính, độ tuổi, nơi sinh sống…

tao fanpage tren facebook chuan seo

Bước 8: Chỉnh sửa và hoàn tất.

Về cơ bản là fanpage của bạn đã hoàn thiện. Tuy nhiên bạn nên làm thêm một số thao tác nữa để nó được phát triển tốt hơn trong tương lai.

  • Mời bạn bè thích trang: Facebook là nơi lan tỏa rất nhanh. Bạn hãy mời chính bạn bè trong list friend của bạn thích trang trước. Rồi họ sẽ giúp bạn giới thiệu đến nhiều người hơn.

tao fanpage tren facebook chuan seo

  • Tải ảnh bìa.
  • Thêm số điện thoại email để khách hàng liên lạc dễ dàng hơn.
  • Hiển thị nút Liên hệ với chúng tôi để khách hàng liên hệ khi muốn mua hàng.

tao fanpage tren facebook chuan seo

  • Thêm người quản trị. Bạn có thể 1 mình quản lý trang web hoặc thêm bạn bè cùng làm quản trị viên hay những vai trò khác bằng cách thiết lập vai trò quản lý trên trang.

tao fanpage tren facebook chuan seo

  • Việc cuối cùng là đăng bài viết và tương tác với khách hàng thật tốt nữa thôi.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu tất cả các bước để lập fanpage trên facebook. Nếu như bạn đang cần quảng cáo cho fanpage của mình thì có thể xem cách chạy quảng cáo trên facebook. Các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp khi bình luận ở bên dưới bài viết này.

CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí