CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí

Gần đây có rất nhiều bạn đọc than phiền với chúng tôi về việc tài khoản facebook bị rip vô cớ. Đa số mọi người đều tỏ ra bất lực vì không biết cách làm sao để bảo vệ được tài khoản của mình. Chính vì vậy chúng tôi quyết định thực hiện bài viết: Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị rip. Mong rằng bài viết có thể giúp ích được phần nào cho các bạn. Cùng theo dõi nhé.

bao ve tai khoan facebook khong bi rip

Bảo vệ tài khoản Facebook không bị rip NTN

Rip nick facebook hay còn gọi là report tài khoản facebook ( Báo cáo tài khoản). Thường dùng trong trường hợp nick bị hack và bạn muốn khóa lại. Hoặc báo cáo trang cá nhân, trang fanpage xuất hiện sai phạm về những nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đôi khi bạn chẳng làm gì nhưng cũng vẫn bị rip nick. Để tránh hiện tượng đó thì có một số cách đơn giản sau bạn có thể làm theo.

Cách chống rip nick facebook ở dưới đây sẽ giúp cho các bạn bảo vệ được tài khoản của mình.

Các cách bảo mật chống rip nick facebook 2019 – 2020

  1. Xác minh danh tính

Hãy tiến hành xác minh danh tính cho tài khoản của bạn. Vì khi bạn chưa xác minh danh tính thì sẽ có cơ hội người cho người khác sử dụng cách rip facebook mạo danh. Đây là một phương pháp rất hiệu quả chính vì thế các bạn hãy xác minh danh tính cho tài khoản của mình. Đây là cách chống rip mạo danh tốt nhất mà bạn bắt buộc phải thực hiện.

2. Không chấp nhận kết bạn với người lạ

Tốt hơn hết, bạn chỉ nên làm bạn bè với trên facebook với những người thực sự quen biết để tránh những rắc rối không cần thiết trên mạng xã hội.

bảo vệ tài khoản facebook không bị rip 2

3. Không công khai ảnh đại diện

Ảnh đại diện trên facebook của bạn luôn được để chế độ công khai. Nhưng bạn không thể biết được rằng người lạ nhờ chế độ này sẽ xem được hết những thông tin liên quan từ bạn như: Lượt like, share, các bình luận từ bạn bè… Nên để chế độ bạn bè hoặc chỉ mình tôi. Như vậy, người khác vẫn xem được ảnh đại diện của bạn nhưng không thể bình luận hay chia sẻ.

bảo vệ tài khoản facebook không bị rip 3

4. Không công khai các thông tin cá nhân

Bạn có thể cập nhật các thông tin các nhân như ngày tháng năm sinh, nơi ở, quê quán, trường học…Nhưng nên để ẩn chúng đi. Như vậy sẽ không ai xem được thông tin của bạn cả.

bảo vệ tài khoản facebook không bị rip 4

5. Sử dụng tính năng số liên lạc tin cậy

Chọn 5 người bạn tin cậy trên facebook mà bạn hay trò chuyện làm liên lạc tin cậy. Họ sẽ giúp bạn xác minh lại nick khi bị RIP.

bảo vệ tài khoản facebook không bị rip 5

6. Để tên thật thay vì nickname

Cũng giống như cách 5. Phòng trường hợp xấu nhất. Tên thật sẽ giúp bạn lấy lại được nick bị rip khi bạn gửi ảnh chứng minh thư của mình cho facebook cần xác minh.

7. Không tạo thù hận trên facebook

Điều này hoàn toàn không thừa thãi một chút nào nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời và facebook của mình bỗng dưng bị khóa bởi một người ghét bạn trên facebook. Trên đây là hướng dẫn bảo vệ vệ nick facebook không bị rip hiệu quả nhất. Mọi người hãy đọc và làm theo hướng dẫn ở trên nhé.

CLICK VÀO ĐÂY để nhận GIFTCODE miễn phí